Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương xã Việt Tiến, trong những ngày này bà con nhân dân đang đẩy nhanh tiến độ khắc phục diện tích lúa Hè Thu bị ngập úng do do mưa, bão số 2 gây ra

Trong đợt mưa bão số 2 vừa qua trên địa bàn xã Việt Tiến diện tích  bị ngập khoảng 150ha

Trước tình hình đó Ban cán sự các thôn đã chủ động thực hiện tiêu nước, huy động nhân dân nạo vét các tuyến mương chống úng để đảm bảo tốt việc tiêu úng và thoát lũ.

Ngay sau khi nước rút Bà con nhân dân đã tập trung xuống đồng khắc phục ngay diện tích lúa bị hư hại như: Gieo lại những diện tích bị hư hại nặng  bằng các giống lúa ngăn ngày, bón phân siêu lân đề kích thích bộ rễ phát triển, giúp lúa hút được các chất dinh dưỡng để phục hồi nhanh sau thời gian ngập úng dặm tỉa và bón phân thúc cho lúa đẻ nhánh đảm bảo sinh trưởng tốt.

Đến thời điểm này công tác khắc phục  diện tích lúa vụ Hè Thu bị ngập úng do mưa, bão số 2 gây ra vẫn đang được  bà con nhân dân thực hiện song trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt nên tiến độ còn chậm so với yêu cầu.

Trên địa bàn xã Việt Tiến có 01 thôn trong diện phong tỏa phòng chống dịch covid-19 vì vậy các gia đình đã nhờ người thân và bà con ở các thôn lân cận giúp đỡ trong công tác khắc phục diện tích lúa bị hư hại, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh vừa sản xuất đảm bảo thắng lợi vụ Hè Thu năm 2021, góp phần thắng thợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế năm 2021 của địa phương.

Ủy ban nhân dân xã Việt Tiến