Sáng ngày 19/3/2021. Tổ công tác theo Quyết định số 131- QĐ/TU, ngày 02/3/2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Cường –Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo,Ủy ban bầu cử xã Việt Tiếnvề kiểm tra tiến độ triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự cùng đoàn còn có có đ/c Nguyễn Văn Sáu – Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, các đ/c đại diện các phòng ban, ngành cấp huyện. Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra các vấn đề liên quan đến việc ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác bầu cử; tổ chức hội nghị hiệp thương điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tại  xã; dự kiến số lượng ứng cử viên, thành phần nhân sự, độ tuổi; công tác điều tra, lập danh sách cử tri; công bố các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử; tiến độ triển khai công tác bầu cử, công tác tổ chức tuyên truyền bầu cử...

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, phát biểu kết luận buổi làm việc
Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Cường –Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; đã ghi nhận những kết quả mà xã Việt Tiến đã đạt được, chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền xã Việt Tiến trong việc triển khai công tác Bầu cử. Đặc biệt đã làm tốt trong công tác tuyên truyền, công tác hiệp thương nhân sự… đồng thời yêu cầu Đảng ủy, UBND,  Ủy ban bầu cử xã tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Luật bầu cử để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, kế hoạch đã đề ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; HĐND xã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai công tác bầu cử, hoàn thiện các mặt công tác để chuẩn bị tốt công tác Bầu cử theo đúng lộ trình, kế hoạch và quy định đã đề ra.

Một số hình ảnh công tác tuyên truyền trực quan tại xã Việt Tiến

Được biết, Đoàn kiểm tra, của Tỉnh ủy sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử ở một số xã khác của huyện Thạch Hà để đảm bảo tốt cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra thành công trên địa bàn huyện Thạch Hà nói riêng, của tỉnh Hà Tĩnh nói chung ./.