Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và sự phối hợp chặt chẻ giữa các ban nghành, tổ chức có liên quan trong công tác tiêm phòng gia súc gia cầm (GSGC) tạo miễn dịch chủ động kiềm chế sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh trên đàn GSGC địa bàn.

Hiện nay, do diễn biến phức tạp của thời tiết, có mưa và lạnh làm giảm sút sức đề kháng của đàn vật nuôi là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát sinh và phát triển mạnh đồng thời lây lan trên diện rộng gây thiệt hại về kinh tế và tạo tâm lý hoang mang cho người dân. Do đó việc chủ động phòng chống cho đàn vật nuôi là nhiệm vụ bức thiết và là một trong những quy trình không thể thiếu trong chăn nuôi và việc sử dụng vắc xin phòng chống dịch bệnh là điều kiện bắt buộc.

Thời gian tổ chứ tiêm phòng được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 27/02/2020 đến ngày 10/3/2020 triển khai đồng bộ trên 16 thôn của xã. Trong quá trình thực tiễn cho thấy việc tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm đúng quy định đã đem lại hiệu quả rõ rệt, hạn chế tối đa đàn gia súc gia cầm mắc bệnh, chết dẫn đến không những thiệt hại kinh tế của người chuawn nuôi mà cảnh hưởng ngân sách Nhà nước trong việc huy động tiêu huỷ, xử lý môi trường, nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người….

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày ra quân tiêm phòng đầu tiên

dưới đây là một số hình ảnh tiêm phòng trrong ngày ra quân đầu tiên

Tại điều 7 trong Nghị định 90 của Chính Phủ, ngày 31 tháng 7 năm 2017 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000đ đến 300.000đ đối với hành vi không thực hiện việc phòng bệnh bằng vắc xin hoặc các biện pháp phòng bệnh bắt buộc cho cascc động vật khác.

2. Phạt tiền từ 600.000đ đến 800.000đ đối với một trong các hành vi không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng.

Việc tiêm phòng cho đàn GSGC là việc làm khẩn trương,và cần sự ý thức trách nhiệm cao tự giác, chủ động của người chăn nuôi, sự phối hợp chặt chẻ của các ban ngành liên quan để ổn định tổng đàn GSGC trên địa bàn xã ồng thời đảm bảo an toàn sức khoẻ cho con người cũng như trong sạch của môi truồng sống./.

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 77.945
Online: 6