Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng tổ sẽ tổ chức năm 2020; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là sức mạnh đại đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vì mục tiêu hoàn thiện, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của Đảng và Nhà nước các cấp.

Ngày 01/01/2020 Ban thường vụ Huyện Uỷ Thạch Hà ban hành Quyết định số 3094-QĐ/HU, về việc thành lập Đảng bộ xã Việt Tiến với diện tích 20,10 Km2, có vị trí trung tâm của Bắc Thạch Hà, có 02 đường quốc lộ đi qua đó là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 15B có nhiều tuyến đường liên huyện, mật độ phân bố dân cư đồng đều địa bàn xã có 16 thôn, 9.262 nhân khẩu; Đảng bộ có  26 chi bộ, 754 đảng viên, có 114 hộ, 508 người theo đạo thiên chúa giáo thuộc 02 giáo họ Xuân Yên và Hưng Long. Địa giới hành chính giáp các xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch ngọc, Thạch Sơn, Thạch Long, thạch kênh, Thạch Liên, Thị Trấn Thạch Hà và Huyện Can Lộc. Với vị trí địa lý vừa thuận lợi trong việc phát triển Kinh tế, Chính trị nhưng cũng khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động, triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng do mới sáp nhập, phong tục tập quán còn mang tính vùng miền…Đảng bộ mới bước đầu sắp xếp, ổn định tổ chức còn nhiều khó khăn hạn chế nhưng phát huy truyền thống Quê hương cách mạng và xác định nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng bộ là nhiệm vụ hết sức ý nghĩa do đó trên cơ sở các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên Đảng uỷ xã đã cụ thể hoá thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với điều kiện xã nhà.

Đồng chí Phạm Nam Anh – Bí thư Đảng Uỷ xã Cho biết: "Đến thời điểm hiện tại xã ngoài các hoạt động tuyên truyền cho Đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn cấp thì công tác chuẩn bị cho các văn kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ Việt Tiến đã tiến hành thành lập các tiểu ban như: Tiểu Ban tuyên truyền, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban phục vụ Đại hội. Phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng uỷ viên chịu trách nhiệm đôn đốc các chi bộ trực thuộc tổng hợp số liệu xây dựng báo cáo chính trị, đến nay đã triển khai họp BCH Đảng bộ, tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là BTV qua các thời kỳ để xin ý kiến đóng góp cho các văn kiện Đại hội và đã thực hiện việc chỉnh sửa lần thứ 4 tiếp tục hoàn thiện trong thời gian sớm nhất". Về công tác nhân sự đồng chí bí thư Đảng Uỷ cũng nêu rõ đã hoàn thành 5 bước theo hướng dẫn 04-HD/TU của BTC Tỉnh Uỷ, hoàn thành chương trình, kịch bản, dự thảo Nghị quyết đã gửi đến các đồng chí đảng viên, các tổ chức thôn để xin ý kiến đóng góp.

BCH Đảng bộ họp quán triệt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội

Bên cạnh địa phương chủ động trong công tác chuẩn bị thì việc thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ được sự chỉ đạo, quan tâm, đôn đốc, hướng dẫn của BTV Huyện Uỷ.

Gặp mặt xin ý kiến đong góp dự thảo báo cáo chính trị

Qua quá trình thực tiễn cho thấy quá trình chuẩn bị Đại hội cấn tập trung, quyết liệt và chủ động ngay từ đầu đặc biệt là công tác tư tưởng để tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân vì đây là thởi điểm đặc biệt nhạy cảm, là dịp để một số bộ phận không nhỏ các thế lực phản động, các phần tử bất mãn, cơ hôi, lợi ích cá nhân lợi dụng để nhằm lôi kéo, xuyên tạc, bôi nhọ và kích động nhân dân gây hoang mang ảnh hưởng xấu đến tổ chức Đảng. Bên cạnh đó việc tổ chức Đại hội Đảng phải tập trung được tinh thần đoàn kết, trí tuệ trách nhiệm và đảm bảo được tầm nhìn tất cả vì sự phát triển của xã nhà và lợi ích của nhân dân hàng đầu.

Với sự nổ lực khắc phục khó khăn phát huy lợi thế và sự tập trung cao độ của toàn Đảng bộ trên dưới đồng lòng tin tưởng rằng công tác chuẩn bị thật tốt cho Đại hội sẽ góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ xã Việt Tiến lần thứ I./.

 

 

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 91.681
Online: 11