Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Thạch Hà các ban, phòng, ngành Y tế huyện xã Việt Tiến khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều hoạt động nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona do đồng chí Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban đã chỉ đạo quyết liệt về các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là tập trung cao cho công tác tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của bản thân, người nhà và cộng đồng, nhất là những địa điểm tập trung đông người như Chợ, các điểm đám cưới, đám tang...Các tổ chức đoàn thể tích cực đến tận hộ vận động các gia đình có đám cưới tạm thời hoãn đám cưới hoặc tổ chức với hình thức gọn nhẹ.

Đoàn thanh niên dán tờ rơi tuyên truyền tại khu vực Chợ Ba Giang

Ban công an tuyên truyền tại khu vực chợ Ba Giang

Đối với các địa điểm vui chơi giải trí như nhà hàng, khách sạn, karaoke… trên đại bàn xã BCĐ xã xác định tuyên truyền để các chủ kinh doanh tạm thời ngừng các hoạt động giảm thiểu tối đa điều kiện lây lan dịch bệnh, đối với các tổ chức chính trị giảm tổ chức các Hội nghị, trừ trường hợp các Hội nghị quá cấp thiết, giảm tổ chức các lễ kỷ niệm,tạm hoãn các lễ hội ở các địa điểm tâm linh. Đối với bộ phận giao dịch một cửa là nơi thường xuyên tiếp xúc với người dân đến giao dịch các thủ tục hành chính do đó công tác phòng dịch được chú trọng 100% cán bộ công chức trực tiếp làm việc với nhân dân được trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn, đối với người dân và doanh nghiệp đến giao dịch yêu cầu đeo khẩu trang trong quá trình giao dịch.

Các thành viên BCĐ tổ chức tuyên truyền tại các đám cưới

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thì các hoạt động như phát tờ rơi, pa nô áp phích, tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội Facebook, zalo, thành lập đoàn chốt tại các địa điểm đám cưới, đám tang, chợ vừa tuyên truyền vừa triển khai thực hiện các bước rửa tay cho người dân tạo tính lan toả để tất cả người dân ý thức được mức độ nguy hiểm, nghiệm trọng của dịch bệnh và có ý thức trong việc chủ động phòng dịch đồng thời khai báo tình trạng sức khoẻ bản thân, người nhà và cộng đồng khi có những dấu hiệu bất thường nghi ngờ hoặc khi có thông tin những người ở các vùng khác về cư trú, ban công an xã đã thiết lập đường dây nóng niêm yết các địa điểm trên đại bàn xã để người dân thuận tiện trong việc thông tin các nội dung trên đại bàn xã đặc biệt là nội dung liên quan đến dịch bệnh

Đ/c Phó chủ tịch UBND xã tuyên truyền cho các hộ giáo dân giáo họ Xuân yên

Đ/c Chủ tịch UBND xã tuyên truyền cho các hộ giáo dân giáo họ Hưng Long

Ban Công An xã tuyên truyền tại Chùa Kim Liên

Trong thời gian tới Xã Việt Tiến sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai mạnh hơn nữa công tác phòng dịch trên địa bàn xã với tinh thần trách nhiệm, chủ động và chia sẽ khó khăn với nhau tất cả vì mục tiêu nâng cao ý thức phòng trách dịch bệnh. Với những nỗ lực của Đảng Uỷ, Chính quyền địa phương và sự vào cuộc của người dân như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “ Chống dịch như chống giặc” thì công tác đẩy lùi dịch bệnh sẽ đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất./.