Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viên hô hấp cấp do chủng mới corona virut gây ra, Xã Việt Tiến đã chủ động trong công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tổ chức các hội nghị giao nhiệm vụ cho các đơn vị đóng trên đại bàn triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn để người dân nhận thức một cách đầy đủ nhất về nguy cơ và cách thức phòng chống dịch.

Với phương châm không mất bình tĩnh, hoang mang trước các thông tin trái chiều của dịch bệnh nhưng cũng không chủ quan trước diễn biến phức tạp hiện nay đồng thời phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống tin truyền thanh từ xã đến thôn. Xã Việt Tiến với 46 cụm loa truyền thanh thường xuyên ( mỗi ngày 30 phút)cập nhật các tin mới nhất theo hướng dẫn của cấp trên về dịch bệnh đến tận người dân với các nội dung như cách bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách thực hiện tốt các thông điệp của Bộ y tế như hướng dẫn các cách rửa tay, sử dụng thực phẩm và cách thức sinh hoạt cá nhân,đeo khẩu trang đúng cách, khi ho, sốt, khó thở hãy đến ngay cơ sở y tế để kịp thời kiểm tra, cách xử lý khi tiếp xúc hay sinh sống khu vực có người từ vùng dịch trở về lưu trú cũng như cách thức khai báo tình hình sức khoẻ cá nhân với cơ sở y tế gần nhất khi bản thân có những dấu hiệu nghi ngờ. Bên cạnh biên tập các tin bài tuyên truyền hệ thống truyền thanh xã - thôn.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19

UBND xã triển khai giao nhiệm vụ Ban công an xã rà soát nắm chắc tình hình cũng như các diễn biến của dịch bệnh, rà soát những người đi từ vùng có dịch trở về địa phương để có phương án vận động họ khai báo lịch trình cũng như tình trạng sức khoẻ đồng thời có biện pháp thăm khám cách ly và thường xuyên túc trực đường dây nóng để người dân kịp thời trình báo khi có vấn đề cấp thiết.

Đài truyền thanh xã phát thanh các nội dung liên quan đến dịch bệnh

UBND xã Việt Tiến bám sát các công văn chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch bệnh virus covid 19 huyện Thạch Hà, địa phương đã chủ động dừng mọi hoạt động lễ hội, các sự kiện tập trung đông người, chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể, các thôn, các đơn vị đóng trên địa bàn tạm dừng các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT, hội họp, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng trong việc thực hiện cách ly cũng như không đăng tin, bài không chính thức, mang tính suy đoán cá nhân, liên hệ thiếu căn cứ, thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội về dịch bệnh gây hoang mang và xáo trộn trong nhân dân./.