Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Chiều ngày 08/11/2020 thôn TRằm xã Việt Tiến long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân gắn với mừng huyện nhà đạt huyện Nông thôn mới.

        Tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn có đ/c Nguyễn Viết Trường – Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh; Đ/c Lê Thành Đông – UVBCHTW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Đ/c Trần Nhật Tân – UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư huyện ủy Thạch Hà cùng các đ/c đại diện cho các Phòng ngành cấp tỉnh, huyện, Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND,lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Việt Tiến.

  Toàn cảnh buổi lễ  

    Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Trằm đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng như đánh giá kết quả nhân dân khu dân cư tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2020.

   Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

    Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua nhân dân thôn Trằm luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua “Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và đã đặt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, bước đầu đã triển khai một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả .

    Đến nay, thôn Trằm chỉ còn 3 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay của người dân đạt trên 35 triệu đồng/người/năm. Năm 2020 thôn Trằm đạt danh hiệu “Thôn văn hóa” 91/93 hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” đạt tỷ lệ 97,8%.

    Trong không khí hồ hởi của Ngày hội, ông Nguyễn Huy Nhâm – Hộ viên Người cao tuổi thôn Trằm chia sẻ: “Tôi rất vui vì năm nào cũng được dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn. Rất vinh dự cho bà con hôm nay được đón lãnh đạo tỉnh, huyện đến dự và chung vui ngày hội với nhân dân. Là người cao tuổi sinh sống nhiều năm tại thôn Trằm, tôi rất phấn khởi thấy quê hương ngày một đổi mới. Đời sống nhân dân ngày một phát triển, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Bà con nhân dân bảo ban nhau cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc. Trong những năm qua, bà con nhân dân trong thôn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo”.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hộiTiết mục văn nghệ tại ngày hội

Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Trằm Đ/c Nguyễn Viết Trường – Giám đốc đài phát thanh truyền hình tỉnh Hà Tĩnh, thay mặt cho đoàn đại biểu cấp tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư đã đạt được trong năm vừa qua.

     Trong dịp này đại diện cho đoàn đại biểu cấp tỉnh, cấp huyện cũng đã trao tặng cho nhân dân thôn Trằm 01 công trình đường điện thắp sáng làng quê trị giá 20 triệu đồng, 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lê Thành Đông trao tặng biểu trưng công trình "điện thắp sáng làng quê"

Đ/c Trần Nhật Tân - BT huyện ủy trao quà tại buổi lễ

Đoàn đại biểu cấp tỉnh trao quà cho các gia đình khó khăn

    Thôn Trằm là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân để các thôn còn lại trên địa bàn xã Việt Tiến học tập rút kinh nghiệm  trong công tác tổ chức Ngày hội đại đoàn kết trong thời gian tới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 91.651
    Online: 8