Huyện Thạch Hà vừa tổ chức cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ giáo viên ngành GD để tìm ra những bất cập khó khăn ở các trường học trên địa bàn. các đồng chí Trần Nhật Tân TUV BTHU, Trần Việt Hà PBT HU, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các cán bộ, giáo viên đã thẳng thắn trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện về vấn đề liên quan đến việc bố trí, luân chuyển giáo viên tại các trường học; các khoản thu, đóng góp ở các trường; công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư trang thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng; củng cố, xây dựng các tiêu chí trường học trong chương trình xây dựng nông thôn mới...

Các cán bộ, giáo viên trao đổi một số nội dung quan trọng tại cuộc đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Trần Nhật Tân TUV BTHU đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà đội ngũ cán bộ giáo viên, các nhà trường  đã gặp phải.  Về vấn đề luân chuyển cán bộ giáo viên đã ảnh hưởng đến công tác dạy và học ở các nhà trường, tuy nhiên đây là chủ trương của cấp trên cần phải thực hiện, do đó các nhà trường trước khi điều chuyển cần phải đệ trình tình hình thực tế ở các trường để tham mưu, tránh ảnh hưởng từ việc luân chuyển cán bộ giáo viên đến nhiệm vụ chung của các trường. Một số ý kiến của cán bộ giáo viên cho rằng trong khi nhiều ngành khác còn đẩy mạnh việc làm thêm, thì các trường học vẫn có thể  day thêm học thêm. Hiện nay, do một số giáo viên xuất phát từ lợi ích cá nhân nên vẫn còn xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm tại nhà, tạo dư luận không tốt trong phụ huynh học sinh, cần phải chấm dứt. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho trường đạt chuẩn do ngân sách của huyện khó khăn không thể đáp ứng, các trường học  và cấp ủy chính quyền địa phương phải linh động trong việc tham mưu, khắc phục khó khăn để đáp ứng công tác dạy và học, về vấn đền nay huyện sẽ đệ trình cấp trên linh động khi kiểm tra công nhận tiêu chí giáo dục trong xây dựng NTM …….  

Các đồng chí Trần Nhật Tân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Trần Việt Hà - Phó bí thư  Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và trưởng phòng giáo dục huyện lắng nghe giải đáp các ý kiến tại hội nghị

Từ  những ý kiến mà cán bộ giáo viên nêu lên, đồng chí BTHU đã tiếp thu và  giải đáp trực tiếp tại hội trường và đã được các đại biểu tâm đắc, ghi nhận. Đây là cơ sở giúp cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn huyện hiểu biết thêm về công tác phát triển  giáo dục và  quản lý giáo dục ở tại các trường học mà bây lâu nay còn vướng mắc.

Đài TT - TH Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 91.690
Online: 13